CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Hệ thống xử lý nước thải Bình dương

Công nghệ hệ thống xử lý nước thải

Công nghệ hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải luôn là bài toán gây đau đầu hiện nay của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, thực vậy: Xử lý nước thải ở Việt Nam là đang một vấn đề thời sự nóng hổi mà nước ta đang phải đối mặt trong thời kỳ phát triển hiện đại hóa, công nghiệp hóa.

Công ty Vạn Liên Hoa là công ty chuyên xây dựng hệ thống xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về hệ thống xử lý. Công ty Vạn Liên Hoa tự hào mình có thể thiết kế các hệ thống xử lý nước thải hiện đại, hoành thành đúng thời gian đặt ra, tiết giảm chi phí tốt đa cho doanh nghiệp.

Với tiêu chí “CHÂN THÀNH – UY TÍN – SÁNG TẠO”

Công nghệ hệ thống xử lý nước thải

Công nghệ hệ thống xử lý nước thải
Công nghệ hệ thống xử lý nước thải . Quy trình hệ thông xử lý nước thải 20m3/ngày

 

CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Bể thu gom

Bể thu gom có nhiệm vụ thu gom nước thải từ các nguồn khác nhau về hệ thống xử lý nước thải.

Phần nước thải sau khi thu gom được bơm qua bể điều hòa.

Bể điều hòa

Bể điều hòa giữ nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ trước khi đưa nước thải đến các công trình đơn vị phía sau. Tránh sự biến động về hàm lượng các chất hữu cơ trong nước thải làm ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh vật trong quá trình xử lý sinh học. Tạo điều kiện cho các công trình phía sau ổn định và đạt được hiệu quả xử lý cao.

Từ bể điều hòa  nước thải được bơm với lưu lượng ổn định vào bể sinh học Biofor hiếu khí.

Hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải

Giới thiệu bể Biofor

Đây là công trình thiết kế cho hệ thống xử lý nước thải bậc hai. Nó cũng có khả năng xử lý được cả nitơ và phospho. Đây là bể lọc hiếu khí có dòng chảy cùng chiều với khí là từ dưới lên. Các vi khuẩn hiện diện trong nước thải tồn tại ở dạng lơ lửng do tác động của bọt khí và dạng dính bám. Từ đó chúng sẽ tiếp nhận ôxy và và chuyển hoá chất lơ lửng và hoà tan thành thức ăn. Quá trình này diễn ra nhanh nhất ở giai đoạn đầu và giảm dần về phía cuối bể.

Hệ thống xử lý nước thải

Vi sinh hiếu khí hệ thống xử lý nước thải

Vi sinh hiếu khí phát triển sinh khối trên vật liệu Plastic có bề mặt riêng lớn (nhờ O2 sục vào) sẽ tiêu thụ các chất hữu cơ để sinh khối làm giảm tải lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất. Sau khi qua thiết bị này COD, BOD giảm 80-90%. Thiết bị này hoạt động hiệu quả hơn bể Aerotank rất nhiều do có vật liệu đệm cho vi sinh dính bám phát triển. Quá trình hoạt động ổn định không gián đoạn như bể Aerotank. Quá trình này cũng ít sinh bùn hơn Aerotank. Hiệu quả xử lý cũng cao hơn rất nhiều.

3 thoughts on “CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

  1. Pingback: Hệ thống xử lý nước thải dính dầu công nghiệp - Công ty Vạn Liên Hoa

  2. Pingback: Hệ thống xử lý nước thải sản xuất - Công ty Vạn Liên Hoa

  3. Pingback: Hệ thống xử lý nước thải Bình Dương - Công ty môi trường Vạn Liên Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *