Thực hiện an toàn lao động từ các cơ sở sản xuất nhỏ đến các khu công nghiệp hiện đại.

An toàn lao động luôn là vấn đề được quan tâm nhất của nhà nước, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất. Tuy vậy số trường hợp gặp tai nạn lao động vẫn không hề giảm, do đó việc thực hiện an toàn lao động là  hoạt động mang tính cấp thiết từ các cơ sở nhỏ đến các khu công nghiệp lớn cần thực hiện.

Nguyên nhân vẫn còn xảy ra tai nạn lao động.

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa chú tâm đến việc cung cấp trang bị bảo hộ lao động cho công nhân. Theo đó một tỉ lệ không hề thấp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa đảm bảo đủ vật tư phòng hộ lao động cho công nhân, ngoài ra còn một số cơ sở chưa có thiết bị bảo hộ lao động.

Người lao động cảm thấy khó chịu khi sử dụng trang phục bảo hộ lao động. Hiện trạng mất an toàn lao động đang rất cấp bách. Nhưng một số lượng lớn người lao động vẫn coi thường sức khỏe và tính mạng của chính mình. Họ thường giả vờ chấp hành khi bị quản lý nhắc nhở. Nhiều người lao động còn cho biết họ cảm thấy khó chịu, nóng nực khi mang các trang bị bảo hộ lao động.

Cơ quan nhà nước cần tăng cường giám sát và kiểm tra hoạt động an toàn lao động.

          Ban quản lý các khu công nghiệp cần thương xuyên ra soát, giám sát các hoạt động bảo hộ lao động của các xí nghiệp, doanh nghiệp.

          Các địa phương có khu công nghiệp, cơ sở sản xuất cần tổ chức tập huấn, kiểm tra định kỳ để tăng tính tự giác sử dụng các trang phục bảo hộ lao động của người lao động, cũng như làm mới các trang thiết bị bảo hộ lao động của doanh nghiệp.

Kết tại sao phải thực hiện an toàn.

 Điều trên hết cho sự an toàn lao động là sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, các doanh nghiệp và việc thực hiện đúng các quy định của người lao động. Thực hiện tốt an toàn lao động cũng là đảm bảo cho tính mạng mỗi người lao động và sự phát triển ổn định của doanh nghiệp.

Liên hệ:

  • Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Vạn Liên Hoa
  • Hotline: 0908 043 798 (Mr.Nghĩa)
  • Tổng đài tư vấn: 1900 8915
  • Email: info@vanlienhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *