Đề án bảo vệ môi trường là một loại thủ tục pháp lý mà các doanh nghiệp phải lập theo quy định của pháp luật. Trong quá trình hoạt động, nếu doanh nghiệp chưa có giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn môi trường hay giấy cam kết  bảo vệ môi trường hoặc quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động của môi trường (DTM) thì tùy thuộc vào quy mô, loại hình dự án mà các doanh nghiệp phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết hay đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Vì sao phải lập Đề án bảo vệ môi trường ?

Việc lập Đề án bảo vệ môi trường là để theo dõi diễn biến của môi trường xung quanh khu vực dự án. Đồng thời, đánh giá được mức độ tác động của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp cho mỗi doanh nghiệp ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm. Từ đó, Doanh nghiệp có thể xây dựng được các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý môi trường thích hợp.

Đối tượng lập đề án bảo vệ môi trường

Các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, nhà máy, bệnh viện, khách sạn, các nhà máy, nhà xưởng,… đã đi vào hoạt động mà không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường.

Đề án bảo vệ môi trường được chia thành 2 loại:

  •  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết: được quy định cụ th ể t ại Đi ều 3 Chương 2 Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 02 năm 2012.
  •  Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: được quy định cụ thể tại Điều 15 Chương 2 Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 02 năm 2012

Mô tả công việc

– Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng hoạt động của Công ty.

– Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh khu vực dự án.

– Khảo sát điều kiện tự nhiên, điều kiện KT-XH liên quan đến hoạt động của Công ty.

– Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động của dự án.

– Thu mẫu nước thải, mẫu không khí tại nguồn thải và khí xung quanh khuôn viên dự án, sau đó phân tích tại phòng thí nghiệm.

– Đánh giá mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên và môi trường.

– Liệt kê và đánh giá các giải pháp tổng thể, các hạng mục công trình bảo vệ môi trường được thực hiện.

– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại.

– Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.

– Xây dựng chương trình giám sát môi trường.

– Soạn thảo công văn, hồ sơ đề nghị phê duyệt Đề án

– Thành lập đoàn kiểm tra thực tế về việc bảo vệ môi trường tại công ty

– Thẩm định và Quyết định phê duyệt.

Công ty TNHH TM DV Vạn Liên Hoa là đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi trường. Với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân môi trường xuất sắc được đào tạo từ các trung tâm, đại học nổi tiếng trong và ngoài nước sẽ tạo lòng tin cho Quý doanh nghiệp khi đến với chúng tôi. Với phương châm : “Chân Thành – Uy Tín – Sáng Tạo” Vạn Liên Hoa luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đem lại một dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất, và thời gian nhanh chóng nhất. Sự hài lòng của Quý doanh nghiệp chính là phần thưởng lớn nhất giành cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TM DV VẠN LIÊN HOA

C2-08,Đường TC3, KCN Mỹ Phước 2, Bến Cát, Bình Dương.

Phone: 06503.595.055 /128/ 138       Fax: 06503.595.568

Email: [email protected]           Hotline:  0908.652.708

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here